Các lợi ích khi sử dụng khóa điện tử thông minh cho căn hộ và văn phòng

Khóa điện tử thông minh là một trong những sản phẩm nổi bật và cũng là một những thiết bị số trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 giúp dần thay đổi bộ mặt xã hội bằng cách áp dụng những thành tựu khoa học, để biến đổi những thứ dường như đã là truyền thống và định hình cách mà con người tương tác với những vật dụng hàng ngày.

Khoá cửa điện tử thông minh không những mang lại nhiều lợi ích khi dùng trong những căn hộ gia đình hiện đại mà còn cho các doanh nghiệp có thể áp dụng cho những văn phòng giúp nâng cao hiệu suất và tối ưu chi phí vận hành.

 • KHI MẤT CHÌA KHÓA

  Dùng khóa điện tử thông minh cho gia đình và văn phòng, lợi ích đầu tiên đó chính là xóa tan đi nỗi lo về việc đánh mất chìa khóa, không tìm thấy chìa khóa. Vì Bạn có thể làm rơi hoặc mất chìa khóa bất cứ khi nào trong những tình huống hàng ngày. 

  Ngoài việc bạn không thể vào nhà hay ra khỏi nhà mà không khoá cửa, bạn cũng cần phải cân nhắc về việc thay ổ khoá vì sự an toàn của ngôi nhà và chính bạn, vì bạn không thể chắc chắn được ai đó đang có chìa khoá của bạn trong tay hay tệ hơn nữa là người đó đang có ý đồ xấu.

 • ĐỂ QUÊN CHÌA KHÓA TRONG NHÀ

  Cũng giống như trường hợp ở trên, nhưng quên chìa khoá lại phổ biến hơn cả, khi bạn đến văn phòng mà lại không vào được và nhà của bạn khá xa, chờ đợi sự giúp đỡ của đồng nghiệp là giải pháp duy nhất của bạn

   

  Nhưng với khoá điện thoại tử thông minh bạn hoàn toàn chủ động trong tình huống này, dấu vân tay luôn là cách nhận diện với độ bảo mật cao, không yêu cầu bất cứ các thiết bị phụ trợ nào khác. Hoặc bạn có thể sử dụng mật khẩu, thẻ từ và nhiều cách mở khác phụ thuộc vào chức năng của bộ khóa đang có.

 • CHÌA KHÓA DỄ DỄ BỊ SAO CHÉP

  Một trong những điểm yếu của khoá cơ truyền thống lại nằm ở chính chìa khoá và cấu trúc lõi khoá, đa số khoá cửa truyền thống trên thị trường hiện nay được trang bị chìa khoá rất dễ bị sao chép bởi bất cứ tiệm sửa khoá nào.

   

  Do vậy đây thực sự là mối bận tâm khi mà trong cuộc sống đôi khi bạn phải gửi chìa khoá cho một người khác giữ, và bạn không thể biết chắc được chìa khoá có bị sao chụp lại hay không. Bạn hãy cân nhắc sử dụng khoá có cấu trúc lõi khoá phức tạp hay tốt hơn.

 • CÓ ĐÔNG THÀNH VIÊN

  Thông thường một khoá cửa truyền thống sẽ được đi kèm 3 đến 5 chìa khoá, nhưng sẽ là một vấn đề nan giải khi gia đình có nhiều thành viên hay bạn sử dụng cho mục đích làm văn phòng thì thực sự rất bất cập, khi bạn phải tự đi làm thêm chìa khoá.

  Nếu bạn rơi vào hoàn cảnh như vậy, hãy suy nghĩ nâng cấp lên khoá điện tử thông minh có tính năng tạo nhiều mật khẩu hay lưu trữ nhiều vân tay. thẻ từ. Cách này giúp bạn không những vẫn bảo toàn được sự toàn vẹn của ổ khoá mà còn giúp tiết kiệm chi về lâu dài.

 • KINH DOANH NHÀ CHO THUÊ

  Kinh doanh phòng trọ hay tham gia vào các dịch vụ chia sẻ nhà ở như dịch vụ Airbnb đang là xu hướng mới của giới trẻ, giúp có thêm thu nhập thụ động hay có thể coi đây là một kênh kiếm tiền khá hiệu quả bằng cách tận dụng phòng trống hay nhà trống trong gia đình để cho thuê hoặc nếu không có nhà thì có thể đi thuê và cho thuê lại.

   

  Việc đầu tiên bạn cần làm là cân nhắc sử dụng khoá điện tử thông minh thay vì khóa điện tử thông minh có chức năng tạo mật khẩu tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định và

  khách thuê chỉ lưu trú trong thời gian ngắn và thay đổi liên tục nên sử dụng chìa khoá thông thường làm giảm khả năng bảo mật của căn phòng nếu chìa khoá sử dụng bởi nhiều người trong thời gian dài.

 • XEM ĐƯỢC LỊCH SỬ RA VÀO

  Tính năng thông báo người nào đã mở cửa hay khả năng lưu lịch sử đăng nhập là một trong những tính năng của khóa điện tử thông minh.

   

  Tính năng này hoạt động như một trợ lý ảo thông báo giờ giấc con cái hay nhân viên của bạn ra vào cửa, giúp bạn quản lý tốt hơn hoặc quản lý giờ giấc nhân viên đi làm có đúng giờ hay không.

 • BÁO ĐỘNG KHI CÓ NGƯỜI THÁO KHÓA VÀ BẢO MẬT NHIỀU LỚP

  Khóa điện tử nhà bạn sẽ báo động khi có người cố tình tháo phá khóa từ bên ngoài. Ngay cả khi trộm đột nhập từ bên trong và mở cửa để thoát ra ngoài thì chế độ vắng nhà trên một số dòng khóa điện tử sẽ báo động cho những người xung quanh. Tính năng hữu ích giúp bạn yên tâm hơn mỗi khi vắng nhà.

   

  Nếu khóa cơ chỉ có thể mở bằng chìa khóa thì khóa điện tử có thể mở bằng các phương thức như thẻ từ, mã số hay tiện lợi hơn với vân tay và ứng dụng trên điện thoại qua kết nối bluetooth, WIFI.

  Các phương thức này có thể kết hợp với nhau như mật khẩu kết hợp với vân tay, thẻ từ với mật khẩu hay mật khẩu với vân tay để tăng bảo mật. Bạn sẽ không phải quá lo lắng nhiều ngay cả khi bị mất thẻ từ, người khác nhìn thấy mật khẩu.

 • LÀM CĂN NHÀ HIỆN ĐẠI, SANG TRỌNG

  Dùng khóa điện tử thông minh không chỉ giúp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà bạn, mà phần nội thất ngôi nhà cũng trở nên khác biệt hơn so với những ngôi nhà khác nhờ thiết kế sang trọng, tinh tế trên từng chi tiết.